Những loại đất nền cần tránh khi đầu tư bất động sản

Hiện nay đất nền là kênh đầu tư bất động sản có biên độ lợi nhuận cao được nhiều người lựa chọn nhưng đi kèm với lợi nhuận chính là rủi ro nếu như mua phải những mảnh đất dưới đây.

Đất nền dự án “ma”

Trong lĩnh vực bất động sản thì dự án ma được cho là những dự án không có thật, không có pháp lý rõ ràng được chủ đầu tư hoặc môi giới vẽ lên để bán cho khách hàng.

Đất nền dự án ma
Ảnh minh họa : Đất nền dự án ma

Rất nhiều người đã bị lừa mua đất dự án ma, để tránh dính bẫy dự án ma thì người mua nên thận trọng, tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi xuống tiền đặt cọc, không nên ham rẻ mà mua những dự án pháp lý không rõ ràng. Bạn nên đi xem thực tế dự án, hồ sơ pháp lý, hỏi người dân xung quanh dự án, chính quyền địa phương…để chắc chắn rằng mình không bị lừa khi mua đất ko có thật.

Xem thêm : Những kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Đất nền phân lô chưa được cấp phép

Với những dự án đất nền phân lô nhà đầu tư nên tìm hiểu pháp lý dự án xem đã được cấp phép hay chưa, đã có quyết định giao đất kèm giấy tờ liên quan, nên kiểm tra đầy đủ hồ sơ pháp lý để bảo vệ quyền lợi, tránh mua phải những lô đất thuộc diện quy hoạch, giải tỏa.

Nếu không may mua phải những lô đất nền phân lô chưa đc cấp phép, sẽ rất khó khăn khi bán ra, nếu đang có nhu cầu ở thực mà mua phải những dự án này thì có thể sẽ không được cấp sổ đỏ. Để an toàn khi mua đất nền phân lô thì người mua nên mua những lô đất đầy đủ pháp lý, không tranh chấp và nên mua bán bằng sổ đỏ.

Đất nền bị chủ đầu tư mang cầm ngân hàng

Trong nhiều trường hợp, có những dự án, lô đất chủ đầu tư mang đi thế chấp ngân hàng. Người chủ vẫn có thể bán nếu có sự đồng ý từ phía ngân hàng. Tuy nhiên khi mua bán loại tài sản này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người mua. Mặc dù có làm cam kết 3 bên khi giao dịch nhưng vẫn có thể bị lật kèo, không thực hiện thủ tục cần thiết để bàn giao hoặc có thể bị mất trắng nếu ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư phá sản.

Đất nền gắn mác ngân hàng phát mãi giá rẻ

Hãy cẩn thận khi đọc được những thông tin về những lô đất được ngân hàng phát mãi với giá rẻ bất ngờ chỉ từ vài trăm triệu được phát tờ rơi, nhắn tin hay dán ở đâu đó. Đây có thể là những chiêu trò của môi giới để thu hút sự quan tâm của người mua ham rẻ, không kiểm tra pháp lý mảnh đất. Hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin nếu như có những lô đất giá rẻ bất ngờ.

Thường thì nếu các ngân hàng phát mãi một tài sản nào đó họ sẽ thông báo trên website hoặc phương tiện truyền thông chính thống.

Để đảm bảo quyền lợi và tránh bị mất tiền thì nên kiểm tra thật kỹ pháp lý dự án, nên mua bán bằng sổ và kiểm tra quy hoạch mảnh đất để kiểm tra xem có dính vào quy hoạch không trước khi xuống tiền đặt cọc.

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top