Căn góc chung cư là gì ? Những lý do nên mua căn góc nhà chung cư

Hiện nay trên các tin rao bán nhà đất trên mạng Internet hay sử dụng từ chuyên môn như nhà căn góc đẹp, bán nhà căn góc, căn góc hướng đông nam … nhưng liệu bạn đã hiểu căn góc là gì ? Tại sao nhiều người lại thích mua căn góc chung cư, những ưu nhược điểm của căn góc, có nên mua nhà căn góc không. Những thắc mắc sẽ được lí giải trong bài viết dưới đây.

Căn góc chung cư
Tại sao nhiều người lại thích mua căn góc chung cư ?

Căn góc là gì ?

Căn góc chỉ những căn nhà nằm ở địa điểm góc của một khu chung cư, thường có hai mặt thoáng, hướng nhìn đẹp. Bình thường, số lượng căn góc trên 1 sàn là rất ít nên nhu cầu muốn mua căn nhà ở vị trí này là lớn.

Điểm cộng của nhà ở căn góc

  • Ưu thế về tầm nhìn : Do nằm ở căn góc, những căn nhà này sẽ có 2 mặt thoáng. như thế đối chiếu với các căn nhà khác trong cùng tầng thì căn nhà góc có tầm nhìn nhiều hướng hơn. Căn nhà ở tầng trệt lại càng có ưu thế về mua đi bán lại, kinh doanh bởi diện tích phía trước lớn, tiện lợi để bày trí sản phẩm.
  • Thoáng sáng : Căn góc không bị các căn nhà khác che khuất nên hưởng trọn nguồn sáng tự nhiên và gió trời, đem đến nơi ở thông thoáng, thân thiện với môi trường. Sống trong môi trường mát mẻ, thoáng mát thì sức lực và tinh thần của mọi người trong nhà cũng có cải thiện đáng kể . Do đó mà nhiều hộ dân và doanh nhân thường đặc cách chọn lựa căn góc khi xuống tiền mua nhà .
  • Khoảng không tĩnh lặng : Căn nhà nằm ở địa điểm góc không phải chịu cảnh nhiều người đi qua , cũng không bị kẹp giữa hai căn khác nên không bị tác động bởi tiếng ồn sinh hoạt từ căn nhà kề bên. Vì vậy, căn góc thực sự là quyết định cho bất kỳ ai thích nơi sinh sống tĩnh lặng.
  • Thanh khoản tốt hơn : đối chiếu với những căn cùng diện tích, cùng tầng thì căn góc có tính thanh khoản tốt hơn những căn ở giữa . Nguyên do là vì căn góc có mặt thoáng, giành được nhiều ánh sáng tự nhiên và gió.
Căn góc nhà chung cư
Căn góc nhà chung cư có diện tích rộng và tầm nhìn thoáng

Nhược điểm

  • Khó xây dựng : Hình dáng căn góc lệ thuộc vào kiến trúc tổng quát của khu chung cư, bởi điều đó mà cấu trúc căn góc thường không vuông vắn . Các kiến trúc sư định giá việc xây dựng căn góc sẽ phức tạp hơn căn nhà bình thường, đặc biệt là những căn có hàng chục khía cạnh hay hình bán nguyệt .
  • Căn góc hướng Tây : Nếu mua phải căn góc hướng Tây thì căn nhà của bạn sẽ bị hứng nắng buổi chiều gay gắt , khiến khoảng không nội tại bí bức, gây mất ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình.
  • Giá cao hơn : Căn góc khu chung cư có lượng khan hiếm, cấu trúc một khối khu chung cư chỉ có 4 góc mỗi tầng nên lượng căn góc không dồi dào. Ngoài ra , căn góc thường thoáng gió và rộng hơn nên có mức giá bán nhỉnh hơn những căn cùng tầng, cùng diện tích .

Hơn nữa, buồng ngủ căn góc thường có cửa sổ nhưng ít chủ dự án cài đặt cửa cách âm khiến buồng ngủ dễ dàng bị gió lùa. Vì vậy, bạn nên thay sang cửa cách âm để giành được ánh sáng tự nhiên mà không sợ bị quấy rầy bởi thanh âm phía ngoài.

Có nên mua chung cư căn góc ?

Như vậy thì căn góc khu chung cư vừa có điểm cộng nhưng vẫn có điểm yếu, vì vậy khá nhiều người trăn trở có nên mua căn góc khu chung cư không? Nhưng theo kinh nghiệm bán hàng cho nhiều chủ đầu tư thì căn góc là sự lựu chọn của rất nhiều và thường bị mua rất nhanh.

Xem thêm : 20 câu hỏi nên đặt ra trước khi mua chung cư

Chú ý khi mua căn góc chung cư

Khi mua căn góc, nên chọn căn phía đông hoặc đông nam để né nắng nóng cao độ vào những ngày hè, hướng đông và đông nam sẽ đón được gió mát, mùa đông cũng ấm hơn . Nên tránh chọn các căn phía tây vì diện tích giao tiếp với nắng gay gắt phần nhiều hơn các căn bình thường khiến chủ nhà phải chịu cảnh oi bức khi hè đến. Trong tình huống lỡ chọn căn hướng tây thì chủ nhà phải dùng các biện pháp che chắn như rèm cản nắng, phim cách nhiệt và đặt các chậu cây xanh ở hướng đón nắng để giảm ảnh hưởng của nắng gay gắt từ bên ngoài..

Quan tâm đầu tư : Dự án tại Quảng Ninh | Dự án tại Bình Dương | Dự án tại Đồng Nai

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top