Hướng dẫn đăng ký quét mã QR khai báo y tế Zalo nhanh đầy đủ nhất

Hiện nay việc thực hiện khai báo y tế bằng việc quét mã QR trên Zalo để di chuyển khá đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ quy trình này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách quét mã QR khai báo y tế trên Zalo chính xác nhất.

Mã QR khai báo y tế trên Zalo
Quét mã QR trên ứng dụng Zalo để tiến hành khai báo y tế điện tử

Hướng dẫn quét mã QR khai báo y tế trên Zalo

Tất cả người dân khi di chuyển qua các tỉnh đều phải khai báo y tế theo quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y Tế cũng như UBND các tỉnh, thành phố. Để hỗ trợ Nhà nước kiểm soát tốt dịch bệnh, mỗi người dân có thể khai báo y tế nhanh mọi lúc mọi nơi với ứng dụng Zalo.

  • Bước 1 : Để bắt đầu quá trình khai báo y tế thì bạn phải mở ứng dụng Zalo. Sau đó bấm vào biểu tượng mã QR ở góc phải trên thanh Tìm kiếm > hướng camera vào mã QR cần quét.

Khai báo y tế bằng mã QR trên Zalo

  • Bước 2 : Sau khi quét mã QR trên Zalo thành công thì tiến hành đăng nhập vào trang website khai báo điện tử và nhập số điện thoại để nhận mã OTP.

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử

  • Bước 3 : Tiến hành điền đầy đủ tất cả thông tin cần khai báo trên tờ khai báo y tế điện tử, không được bỏ sót mục nào.

Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Zalo

Sau khi điền đầy đủ các thông tin khai báo thì hệ thống sẽ gửi về cho bạn 1 mã QR và thông tin cá nhân của bạn. Bạn cần chụp ảnh lại màn hình mã QR này để khi qua các trạm kiểm soát y tế thì đưa ra cho các cán bộ, nhân viên trạm kiểm tra.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký khai báo y tế điện tử bằng cách quét mã QR trên ứng dụng Zalo. Hi vọng mang đến thông tin hữu ích cho các bạn.

Xem thêm : Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin covid-19 tại Việt Nam

Lưu ý : Dù đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 hay chưa nhưng mỗi người vẫn phải duy trì và tăng cường các biện pháp y tế công cộng hiệu quả, gồm : Đeo khẩu trang, giãn cách, rửa tay, vệ sinh hô hấp và quy tắc che miệng khi ho, không tụ tập đông người, bảo đảm thông khí tốt..

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top