Top trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam

Với sự phát triển của nền kinh tế số hiện nay thì ngành công nghệ thông tin đóng một vai trò rất quan trọng và là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn top trường công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay tại Việt Nam để các học sinh, sinh viên và phụ huynh tham khảo chọn trường thi đại học.

Top trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất

Danh sách top trường công nghệ thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, và liệt kê không theo xếp hạng thứ tự.

Đại học FPT

Đại học FPT có thể được coi là trường đại học đào tạo chuyên ngành CNTT tốt nhất tại Việt Nam. Trường Đại học FPT là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam. Trường liên kết với rất nhiều các doanh nghiệp và trường đại học hàng đầu nên sinh viên theo học tại đây có cơ hội việc làm khi ra trường là rất cao.

Đại học FPT Hà Nội
Đại học FPT Hà Nội xứng đáng đứng đầu trong những trường đào tạo công nghệ thông tin tại Việt Nam

Các chuyên ngành đào tạo :

 • Kỹ thuật phần mềm
 • An toàn thông tin
 • Công nghệ thông tin
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Hệ thống thông tin
 • IoT (Internet of Things)
 • Thiết kế đồ họa
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Digital Marketing
 • Kinh doanh quốc tế
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Nhật
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Các cơ sở đào tạo của đại học FPT tại Việt Nam

 • Hà Nội
  Hòa Lạc campus, Khu công nghệ cao Hòa Lạc, km 29 Đại lộ Thăng Long: Đây là cơ sở do FPT đầu tư xây dựng và là nơi học tập của Trường THPT FPT, Khối Phát triển sinh viên quốc tế và Hệ Đại học chính quy. Từ ngày 15 tháng 9 năm 2015, đây là trụ sở chính của trường Đại học FPT.
 • Tòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Từ Liêm: Đây là địa điểm có tính “truyền thống” và gắn liền với sự hình thành, phát triển của ĐH FPT tại Hà Nội. Hiện nay cơ sở này là nơi làm việc của Khối Đào tạo liên kết quốc tế, công ty FTICO.
 • Tòa nhà Việt-Úc Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội: Đây là trụ sở làm việc và đào tạo của Viện Quản trị và Công nghệ FSB – cơ sở đào tạo Sau đại học. Ngoài các địa điểm trên thì còn 4 cơ sở khác tại Hà Nội đều là các cơ sở đào tạo của Trường ĐH FPT.

Đà Nẵng

 • Cơ sở 137, Nguyễn Thị Thập, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  FPT Campus, Khu đô thị FPT City, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Thành phố Hồ Chí Minh

 • Tòa nhà Đại học FPT, Khu Công nghệ Cao, Quận 9, TP Hồ Chí Minh.
 • Số 5 Nguyễn Gia Thiều, Quận 3, TP Hồ Chí Mình (cơ sở Viện Quản trị và Công nghệ FSB)

Cần Thơ

 • Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Học viện Bưu chính viễn thông được thành lập từ năm 1997, là trường đại học về chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông, hiện trường có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. HCM và Thái Nguyên.

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông
Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại học viện, bạn sẽ được đào tạo 1 cách bài bản. Tuyệt vời hơn, hệ thống mạng lưới viễn thông và công nghệ thông tin phủ sóng cả nước của VNPT là môi trường hoàn hảo cho các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn liền với thực tiễn với các giáo viên giảng dạy và sẽ truyền đạt cho các bạn những bài học thực tế.

Nếu bạn có thành tích học tập khá và có nhiều đam mê với các ngành nghề liên quan với Công nghệ thông tin, đây sẽ là nơi bạn yên tâm dành thời gian học tập cho tương lai vững chắc của mình.

Các cơ sở của đại học bưu chính viễn thông :

 • Cơ sở TP. HCM: 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM
 • Cơ sở Hà Nội: Đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội.

Xem thêm : Top trường đại học tại Hà Nội

Đại học công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ dù chỉ mới được thành lập vào năm 2004 nhưng sớm đã trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về công tác đào tạo , nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật hàng đầu cả nước và từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế. Luôn nằm trong top các trường đào tạo CNTT tại VN.

Đại học công nghệ - đại học quốc gia hà nội
Đại học công nghệ – đại học quốc gia hà nội

Các bạn học tập tại Đại học Công nghệ có thể khá là yên tâm cho tương lai sự nghiệp của mình. Trường đang hợp tác với nhiều trường, viện nghiên cứu lớn trên thế giới giúp các chương trình đào tạo cũng như hỗ trợ phát triển đội ngũ giảng dạy chất lượng cao: Đại học Bang Arizona, Mỹ với dự án BUIL-IT; Đại học Công nghệ Sydney, Úc với Trung tâm Hợp tác nghiên cứu giữa VNU-UTS, chương trình học bổng toàn phần cho nghiên cứu sinh đạt trình độ quốc tế; Chương trình đào tạo IT định hướng thị trường Nhật Bản; Viện nghiên cứu Viettel với chương trình Cử nhân Hàng không Vũ trụ…

Ngoài ra việc hợp tác với các doanh nghiệp như Samsung, Viettel, FPT, Toshiba, VNPT cũng giúp các phòng thực hành đặt tiêu chuẩn, phòng nghiên cứu hợp tác về IoT, thiết kế vi mạch, hệ thống nhúng…

 • Địa điểm cơ sở chính : 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Trường học viện kỹ thuật quân sự

Giống như Đại học Bách Khoa Hà Nội, đại học Kỹ thuật quân sự cũng đào tạo với hệ 4 và 5 năm, được đánh giá cao trong top đầu cả nước, đảm bảo khi tốt nghiệp sẽ có việc và mức lương cao.

Đội ngũ giảng viên của trường cũng rất hùng hậu với nhiều phó giáo sư và tiến sĩ, chương trình giảng dạy các chuyên ngành Công nghệ thông tin được trường sử dụng cũng theo chuẩn kiểm định quốc tế, các bạn có thể yên tâm học tập những kiến thức thiết thực để yên tâm đi làm khi ra trường.

Trong Cuộc đua số 2017 do FPT tổ chức cho sinh viên các trường Công nghệ thông tin toàn quốc, Học viện còn giành chức vô địch khẳng định chất lượng giảng dạy rất tốt, ngang ngửa với Bách Khoa về việc đào tạo.

 • Địa điểm đào tạo : 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đại học bách khoa Hà Nội

Là 1 trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành trọng điểm của Việt Nam và còn là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương AOTULE (Asian-Oceania Top University League on Engineering) cũng đủ khẳng định chất lượng giảng dạy của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đại học bách khoa Hà Nội
Đại học bách khoa luôn nằm trong top những trường đại học hàng đầu đào tạo CNTT tại Hà Nội

Cũng giống như đại học Bách khoa TP.HCM, trường lấy điểm chuẩn khá cao khi bạn cần phải đạt ít nhất 7,25 điểm cho mỗi môn (theo cách tính của trường) cũng như cạnh tranh gay gắt đầu vào.

Trường đại học bách khoa luôn nằm trong top các trường công nghệ thông tin ở Hà Nội với chất lượng đào tạo cực kì tốt.

 • Địa chỉ cơ sở đào tạo : 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đại học bách khoa TPHCM

Là 1 trong những trường đại học trọng điểm, Đại học Bách Khoa TP.HCM luôn nằm trong top những đại học kỹ thuật hàng đầu tại miền Nam Việt Nam. Ngoài tuổi đời và danh tiếng của mình, trường còn là nơi đào tạo ra rất nhiều tài năng cho đất nước với hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Trường đại học bách khoa TPHCM
Trường đại học bách khoa TPHCM luôn nằm trong top những trường đại học đào tạo CNTT tốt nhất VN

Nếu bạn muốn có cơ hội lớn khi học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, đại học Bách khoa TP.HCM sẽ giúp bạn khi trường liên kết với nhiều đại học giảng dạy trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên thế giới.

Địa điểm cơ sở đào tạo :

 • Cơ sở 1: 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP.HCM
 • Cở sở 2: Làng Đại học, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Đại học khoa học tự nhiên – đại học quốc gia TPHCM

Được tách ra từ Đại học Tổng hợp TP. HCM từ năm 1996, Đại học Khoa tự nhiên TP.HCM (HCMUS) là đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Với Khoa Công nghệ thông tin và các ngành liên quan như Khoa toán tin, các sinh viên của trường sẽ luôn được trang bị những kiến thức cơ bản nhất cũng như được rèn luyện khả năng tư duy phân tích dựa trên chương trình bài bản và chuyên sâu.

Cũng giống như các trường đào tạo hàng đầu về Công nghệ thông tin, trường cũng được tài trợ khá nhiều bởi các doanh nghiệp và tập đoàn lớn bên cạnh các chuyên gia quốc tế đến để trực tiếp đánh giá nên chất lượng các chương trình học luôn thuộc hạng tiên tiến nhất trong khu vực.

Ngoài ra khi học tại Đại học Khoa học tự nhiên, bạn sẽ luôn tìm thấy những sân chơi bổ ích để nâng cao năng lực và bản lĩnh của mình qua các cuộc thi IT trong và ngoài nước.

Nếu bạn muốn theo chuyên ngành hot nhất của Công nghệ thông tin như trí tuệ nhân tạo AI, nghiên cứu chế tạo robot, lập trình điều khiển tự động hóa thì chắc chắn Đại học Khoa học tự nhiên sẽ là nơi rất tuyệt cho bạn.

Hiện nay, trường còn thành lập các phòng nghiên cứu về chuyên mảng trí tuệ nhân tạo với AILab hay câu lạc bộ Robotics cực tiên tiến đảm bảo bạn sẽ có khoản thời gian đầy thú vị khi tham gia bên cạnh những giờ học tập.

Địa điểm cơ sở đào tạo :

 • Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Linh Xuân, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Đại học công nghệ thông tin – Đại học quốc gia TPHCM

Thành lập hơn 10 năm nhưng Đại học Công nghệ thông tin đã sớm khẳng định vị thế của mình trong công tác giảng dạy và đào tạo. Với cơ sở vật chất thuộc hàng khủng và luôn cập nhật theo xu hướng mới, việc đào tạo kết hợp nghiên cứu còn được thực hiện rất hiệu quả và giúp phát huy năng lực của từng sinh viên.

Đại học Công nghệ thông tin còn liên kết với các tập đoàn hàng đầu như IBM, Microsoft, SunJava… nên rất chú trọng việc dạy tiếng Anh với những chương trình học theo chuẩn quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế, giúp việc ứng tuyển vào các tập đoàn, công ty nước ngoài được dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn theo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thương mại điện tử và nhất là Khoa học máy tính thì nhất định không thể bỏ qua Đại học Công nghệ Thông tin của Đại Học Quốc gia TP. HCM.

 • Địa điểm đào tạo : Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Xem thêm : Top các trường đại học tại TPHCM 

Trên đây là một số trường nằm trong top trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín tại Việt Nam. Ngoài ra còn nhiều trường cũng đào tạo ngành CNTT với chất lượng cũng rất tốt, hi vọng mang đến thông tin tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên.

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top