UBND tỉnh Tuyên Quang hủy bỏ đồ án quy hoạch khu đô thị hơn 53ha

Đồ án quy hoạch khu đô thị An Phú quy mô hơn 53 ha tại TP Tuyên Quang đã bị huỷ bỏ do dự án đầu tư theo hình thức BT đã dừng không thực hiện theo quy định.

UBND tỉnh Tuyên Quang đã có quyết định số 74 ngày 25/1/2022 về việc hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị dịch vụ và dân cư An Phú, đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 294/QĐ-UBND ngày 12/8/2019.

Tuyên Quảng hủy bỏ quy hoạch khu đô thị An Phú 58Ha
Tuyên Quảng hủy bỏ quy hoạch khu đô thị An Phú 58Ha ( Ảnh minh họa )

Lý do hủy bỏ là bởi các dự án đầu tư theo hình thức BT đã dừng không thực hiện theo quy định. Việc huỷ bỏ còn đảm bảo phù hợp với thực tiễn và yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Theo UBND tỉnh Tuyên Quang: “Các quyết định, văn bản đã ban hành liên quan đến quá trình triển khai lập đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu Đô thị dịch vụ và dân cư An Phú kể từ ngày ban hành Quyết định này không còn hiệu lực thi hành”.

Được biết, KĐT An Phú được phê duyệt quy hoạch chi tiết vào ngày 12/8/2019. Dự án có quy mô hơn 53,4 ha, thuộc địa bàn xã An Tường, TP Tuyên Quang. Dân số dự kiến của dự án là 3.420 người.

  • Phía bắc dự án giáp đường từ ngã ba Viên Châu đi nhà máy gạch Tuynen.
  • Phía nam giáp với khu đất ruộng xóm Sông Lô 2.
  • Phía Đông giáp suối Thục.
  • Phía tây giáp với khu dân cư cắm mới.

Khu đất nghiên cứu lập dự án là đất nông nghiệp có địa hình tương đối bằng phẳng, cao độ trung bình 23 m – 25 m.

Dự án được chia thành nhiều phân khu chức năng. Trong đó, khu đất công trình công cộng: Bố trí xây dựng các điểm nhà văn hóa dân phố với quy mô nhà văn hóa liên tổ; đất giáo dục; y tế; đất thể dục thể thao. Khu đất ở được bố trí xây dựng các loại hình nhà ở chia lô; nhà ở biệt thự; nhà ở xã hội.

Khu hồ và công viên cây xanh được bố trí tại trung tâm dự án, là công trình tạo điểm nhấn hồ nước kết hệ thống cây xanh xung quanh tạo cảnh quan đẹp, bao bọc là hệ thống giao thông và đường dạo.

Phía đông KĐT bố trí hệ thống công viên cây xanh cảnh quan, kết hợp bố trí quảng trường nhỏ, và các hạng mục công trình phục vụ vui chơi thể dục thể thao. Các điểm dịch vụ thương mại bố trí ngay khu vực hồ nước và công viên cây xanh.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đường dây, đường ống được quy hoạch chủ yếu đi chìm, khu xử lý nước thải được bố trí về hướng đông dự án.

Nguồn tham khảo : Cafef.vn

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top