5 cách buôn bất động sản sinh lời cao cho người ít vốn ban đầu

Dưới đây là những kinh nghiệm buôn bất động sản cho những người muốn thử sức trong lĩnh vực này mà không cần quá nhiều vốn nhưng lợi nhuận cao.

Mua nhà cũ sửa sang rồi bán lại

Mua nhà cũ nát sau đó sửa sang lại rồi bán với giá cao hơn là một hình thức kinh doanh bất động sản được nhiều người áp dụng và đã kiếm được lợi nhuận khủng từ hình thức này.

Sửa nhà cũ thành nhà mới
Mua nhà cũ sửa sang thành nhà mới rồi bán lại lấy lời

Những căn nhà cũ nát thường được chủ nhà rao bán với giá thấp trong khu kết cấu khung nhà vẫn còn tốt. Những căn nhà như này sẽ mất ít chi phí sửa chữa cải thiện biến thành ngôi nhà mới lung linh hơn, thu hút người mua hơn.

Tuy nhiên, để thành công và giảm thiểu mức độ rủi ro thì bạn không nên chọn những căn nhà cũ ở quá xa trung tâm thành phố. Cũng không nên mua những ngôi nhà giá quá rẻ  mà không có giấy tờ hợp pháp, cần kiểm tra quy hoạch của ngôi nhà trước khi quyết định xuống tiền đặt cọc.

Thuê nhà rồi cho thuê lại

Hình thức này được rất nhiều người áp dụng tại các thành phố lớn, những nơi dân cư đông đúc bởi mô hình này không cần quá nhiều vốn mà giá trị sinh lời lại cao. Việc cần làm là tìm kiếm những ngôi nhà đang có nhu cầu cho thuê nguyên căn với giá tốt sau đó thuê về sửa sang rồi cho thuê lại với giá cao hơn.

Lưu ý là nên chọn những căn nhà đơn giản để dễ dàng chỉnh sửa, tách thêm phòng…Chỉ nên thuê những nhà mà trong quá trình làm hợp đồng thuê được phép cho người khác thuê lại và có thể được chỉnh sửa căn nhà trong mức độ cho phép không làm ảnh hưởng đến kết cấu chính của ngôi nhà.

Nên chọn thuê những ngôi nhà ở những vị trí mà tiềm năng cho thuê lại lớn như : khu vực trung tâm, những nơi gần các khu công nghiệp, trường học…đồng thời cần tính toán chi phí sửa chữa sao cho hợp lý với giá phòng cho thuê lại, tránh cao quá khó có người thuê.

Mua đất nền vùng ven

Chỉ cần vài trăm triệu bạn cũng có thể mua được mảnh đất nền vùng ven các thành phố. Tiềm năng sinh lời của đất nền rất cao, nhưng để thành công thì bạn cũng phải có kiến thức đầu tư đất nền và phải tìm hiểu thị trường khu vực đó, phân tích tiềm năng trước khi xuống tiền mua đất.

Đất nền vùng ven
Đầu tư đất nền vùng ven cũng là một hình thức đầu tư sinh lời cao

Góp vốn đầu tư

Những bất động sản có vốn đầu tư cao mà bạn nhìn thấy tiềm năng của nó, nhưng bạn lại có số vốn ít thì bạn phải kêu gọi góp vốn đầu tư chung để mua được bất động sản đó.

Những lưu ý khi góp vốn đầu tư chung :

  • Nên chọn những người quen biết uy tín, thân cận để hợp tác đầu tư góp vốn chung và có hợp đồng cụ thể về phân chia khoản lợi nhuận sau này.
  • Nên làm giấy tờ hợp đồng rõ ràng minh bạch về khoản vốn đầu tư chung . Đồng thuận trong việc mua bán.

Vay thế chấp chính bất động sản mình đã mua

Với chính sách cho vay hiện nay tại các ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể vay để mua 1 bất động sản kinh doanh mà không cần nhiều vốn sẵn có

Bạn vay tiền mua và thế chấp chính bất động sản bạn đã mua đó. Thay vì mua để ở thì bạn cho hộ gia đình hoặc người nước ngoài, cá nhân thuê trong thời gian dài hạn. Công việc của bạn là đến tháng nhận tiền và tính toán lỗ lãi. Tiền cho thuê nhà được dùng để trả tiền lãi ngân hàng. Số tiền dư ra, bạn được hưởng. Tuy nhiên hình thức kinh doanh này cũng yêu cầu bạn phải có am hiểu về bất động sản, tìm được bất động sản có khả năng sinh lợi cao, vị trí thuận tiện, nhiều người có nhu cầu thuê.

Trên đây là một số hình thức buôn bất động sản dành cho những người ít vốn ban đầu. Để có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường đầy tiềm năng này thì bạn nên tự trang bị cho những những kiến thức bất động sản cơ bản như các thuật ngữ bất động sản và pháp lý liên quan.

Xem thêm : Thông tin dự án bất động sản tại Việt Nam

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top