Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này không ?

Đà Nẵng là một trong những thị trường bất động sản lớn tại Việt Nam với rất nhiều dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng được quy hoạch đầu tư bài bản. Nơi đây cũng trải qua một vài lần sốt đất, nhưng hiện tại đang có dấu hiệu chững lại và giảm giá ở một vài khu vực. Vậy có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này không ?

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này

Đà Nẵng những năm trở lại đây có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội rất nhanh, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng biển. Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội thì thị trường bất động sản Đà Nẵng cũng phát triển khá nhanh, nhận được rất nhiều sự đầu tư của các tập đoàn trong nước và quốc tế. Rất nhiều khu đô thị nghỉ dưỡng, khách sạn, căn hộ..được đầu tư xây dựng làm khan hiếm quỹ đất, đẩy giá đất nền Đà Nẵng tăng cao.

Giá đất Đà Nẵng hiện nay ra sao ?

Giá đất nền Đà Nẵng đang đứng và có thể giảm chứ không thể nào sốt trở lại ngay cả trong năm 2021 hoặc 2022. Kinh tế Đà Nẵng năm 2020 tăng trưởng âm, du lịch ảm đạm, khách sạn, nhà hàng rao bán nhiều, gần trăm nghìn người bị ảnh hưởng đến việc làm, thất nghiệp.

Sau giai đoạn sốt hơn 3 – 4 năm trước, mặt bằng giá đất đã bị đẩy quá cao. Người có nhu cầu mua ở thật cũng lắc đầu vì giá cao chót vót. Thành phố cũng không có dự án đất nền mới, chỉ có những dự án cũ, mua đi bán lại. Đất Đà Nẵng sẽ tiếp tục đứng hoặc giảm nhẹ. Hiện nay việc tăng nóng, sốt đất là rất khó xảy ra.

bất động sản đà nẵng
Đà Nẵng là một thị trường bất động sản rất tiềm năng tại Vn

Giá đất tại một số khu vực ở Đà Nẵng

  • Giá đất trung bình tại quận Cẩm Lệ hiện tại dao động trong khoảng 10 đến 11 triệu đồng/m2
  • Giá đất trung bình tại khu vực quận Hải Châu nằm trong khoảng từ 15 đến 17 triệu đồng/m2
  • Giá đất trung bình khu vực quận Liên Chiểu hiện nay dao động trung bình trong khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng/m2
  • Giá đất trung bình tại quận Ngũ Hành Sơn nằm trong khoảng từ 15 đến 18 triệu đồng/m2
  • Giá đất trung bình của quận Sơn Trà chỉ nằm trong khoảng từ 12 đến 15 triệu đồng/m2

Lưu ý : Giá đất trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bảng giá đất Đà Nẵng có thể cao hơn nhiều tùy thuộc vào vị trí thực tế của từng lô đất, mảnh đất nằm trên trục đường lớn, đông dân cư thường có giá cao hơn so với những mảnh đất nằm xa dân cư, trong đường nhỏ…

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này không ?

Nếu bạn là nhà đầu tư theo hướng trung và dài hạn thì thời điểm này bạn có thể mua đất Đà Nẵng được vì có rất nhiều sự lựa chọn với mức giá tốt hơn. Tình hình dịch bệnh Covid vẫn diễn biến phức tạp nên khả năng phục hồi ngành du lịch là chưa cao, nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh có thể mua được những mảnh đất với giá tốt từ những người đang muốn bán đất lấy tiền mặt ngay. Hãy tìm hiểu pháp lý mảnh đất, đàm phán giá để mua được những mảnh đất giá đầu tư sinh lời tốt nhất..

Quan tâm đầu tư : Đất nền Bình Dương | Đất nền Đồng Nai | Đất nền Quảng Ninh

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top