Có nên mua đất thóp hậu không ? Cách hóa giải đất bị thóp hậu

Trên thực tế không phải mảnh đất nào cũng vuông vắn như nhau mà chúng có nhiều kích thước, hình dạng khác nhau như hình vuông, chữ nhật, tam giác, lục giác…trong số đó thì đại đa số nhà đầu tư đều thích mua những mảnh đất vuông vắn, mặt tiền lớn, nở hậu. Mọi người thường không thích đất bị thóp hậu, vậy thì có nên mua mảnh đất bị thóp hậu không ? Nếu mua thì nên thiết kế nhà như thế nào cho hợp phong thủy..

Có nên mua đất bị thóp hậu
Ảnh minh họa

Đất thóp hậu là gì ?

Hiểu một cách đơn giản thì đất thóp hậu là đất có mặt tiền lớn và phía sau hẹp dần. Càng đi vào trong thì không gian càng bị thu hẹp, khó bố trí nội thất, gây nên cảm giác chật hẹp, tù túng.

Trong phong thủy nhà đất thì đất thóp hậu được coi là một thế đất xấu, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống, công việc của những người sống trong gia đình.

Có nên mua mảnh đất bị thóp hậu không ?

Tùy vào quan niệm và tình hình tài chính của mỗi người mà quyết định có nên mua miếng đất bị thóp hậu không, nhưng chắc chắn rằng đất bị hẹp hậu sẽ có giá bán rẻ hơn những mảnh đất cùng vị trí mà vuôn vắn hoặc nở hậu. Mảnh đất bị thóp hậu chưa hẳn là đã xấu nếu bạn biết cách thiết kế không gian cho ngôi nhà.. Dù mảnh đất có dạng thóp hậu thì cũng chỉ là kích thước hình học mà thôi, còn phải phụ thuộc vào người thiết kế, tạo ra không gian sống phù hợp, thì hoàn toàn có thể hóa giải thế đất xấu, thậm chí còn biến ngôi nhà thành “nhà nở hậu”.

Những cách hóa giải đất thóp hậu

Theo các kiến trúc sư thì việc hóa giải thế đất bị thóp hậu cũng không quá khó khăn. Có thể tận dụng không gian chéo của mảnh đất để thiết kế tiểu cảnh, trồng cây, sân phơi…như vậy thì ngôi nhà sẽ không còn bị bé hậu nữa mà trở nên vuông vức hơn. Sau đó thiết kế không gian chính của ngôi nhà sao cho hợp phong thủy, mang lại vượng khí cho bản thân và những người trong gia đình.

Thiết kế nhà bị thóp hậu
Ảnh minh họa : Thiết kế nhà bị thóp hậu

Gợi ý một số cách thiết kế ngôi nhà trên mảnh đất bị thóp hậu :

Sử dụng giếng trời

Để tạo nên không gian thoáng mát thì có thể bố trí giếng trời ở phía cuối của ngôi nhà nhằm hút gió và lưu thông dòng khí trong nhà.

Xây nhà vuông

Với mảnh đất bị thóp hậu, tùy vào diện tích của mảnh đất thì có thể thiết kế nhà hình vuông hoặc chữ nhật, phần diện tích thừa thì có thể bố trí tiểu cảnh, vườn cây..tạo không gian xanh, thoáng mát. Những phần diện tích chéo, góc khuyết thì có thể bố trí làm nơi chứa đồ..như vậy thì trông ngôi nhà sẽ đẹp hơn.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Hãy sử dụng những vật phẩm phong thủy giúp hóa giải át hung cát cho ngôi nhà như : chuông gió, màn sáo, gương bát quái…nên treo những vật tĩnh nhẹ nhàng, màu sắc, bố trí cây cảnh hợp lý để cân bằng tính âm dương cho ngôi nhà.

Xây nhà trên đất thóp hậu chưa hẳn là đã xấu, gia chủ cần linh hoạt trong cách thiết kế để giảm độ thóp hậu xuống mức thấp nhất có thể. Thực tế thì rất nhiều ngôi nhà ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vẫn bị thóp hậu nhưng gia chủ vẫn làm ăn phát đạt, khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, vấn đề phong thủy của mảnh đất và ngôi nhà còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, người xưa có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành “ thế nên bạn cũng cần lưu ý đánh giá thêm các yếu tố khác trước khi có quyết định mua mảnh đất thóp hậu không.

Tham khảo : Những kinh nghiệm đầu tư bất động sản bạn nên biết ?

Những loại đất nền cần tránh khi đầu tư bất động sản

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top