Làm cửa chính theo phong thủy cho ngôi nhà đẹp hiện đại

Làm cửa chính theo phong thủy nhà ở là điều vô cùng mấu chốt phải có đối với mỗi nhà, ngay kể từ lúc muốn định ngày làm lễ khởi công bắt đầu xây dựng cho đến việc quyết định hướng nhà, sắp xếp và xây dựng các phòng và nội thất phía trong thế nào đây, sao cho phải hợp phong thủy thì mới tốt . Vậy, trong thực tiễn, rất nhiều người vẫn luôn tin rằng lúc xây dựng, xây dựng cửa chính ra vô của căn nhà phải càng rộng thì càng tốt . Chuyện này đúng hay là sai ? để giải thích cho chuyện này, thuật phong thủy có nói : nếu như một căn nhà mà có cửa chính thênh thang, phóng thoáng tuy nhiên chỉ không mấy ai ở thì căn nhà đó được cho là không cát lợi. Nguyên do của nó bắt nguồn là vì đâu ?

Làm cửa chính theo phong thủy
Trong phong thủy thì hướng cửa chính và kích thước có vai trò rất quan trọng

Có nên làm cửa chính rộng có phù hợp với phong thủy ?

Trên thực tế cho thấy , có rất nhiều người tin tưởng rằng việc xây dựng cửa chính phải rộng mới đẹp , căn cứ vào đó, nhà phải cao và cân bằng với cửa chính rộng khắp, thoáng để đón dẫn năng lượng tốt và nguồn sức sống vào nhà. Cách xếp đặt này nếu xét về góc độ thẩm mỹ quan thì không thể không khẳng định là rất lý tưởng, bố cục hòa hợp, chính đáng. nhưng thật ra, nếu xét về phong thủy nhà ở thì bất kì căn nhà nào cũng thế, mặc dù nó có to lớn hay nhỏ hẹp thì cửa chính cũng nên có một kích cỡ nhất định.

Hay nói cách khác , để bảo đảm độ hòa hợp và cân bằng cho căn nhà thì không nên tùy tiện lấy bừa vài ba đo nào đó, cửa nhà nên chọn mốc thang đo được xem là đẹp , là tương xứng, tốt cho gia đạo. Cũng y như việc thiết kế bố trí, bày biện nội thất, khoảng không các phòng , nên chọn lựa hình tướng cửa nhà thõa đáng. Căn cứ vào đó, tùy vào kích cỡ chung các phòng để xác nhận độ to cửa chính ra vô sao cho thích đáng.

Cách chọn cửa chính phù hợp phong thủy nhà cửa
Làm cửa chinh theo phong thủy thì không nên chọn làm cửa chính quá nhỏ ( Ảnh minh họa )

Tránh đặt cửa chính chạy thẳng với cửa sau, làm như thế sẽ không tốt cho vận khí của căn nhà. bởi lẽ, lúc nhiều linh khí và các nguồn năng lượng tốt từ ngoài qua cửa chính vào nhà, thời điểm đó nếu đặt cửa sau ở phía đối diện thì luồng khí này sẽ theo đường chạy thẳng xuống cửa sau và đi khỏi nhà. Chưa kể, trong phong thủy còn có nhiều chú ý sau đây : Lúc xây dựng nhà ở triệt để không nên làm 3 cửa ra ( nhiều khả năng phần nhiều hơn hoặc ít hơn ) . Cửa sổ không nên đặt thẳng hàng nhau trên cùng một phía của tường thành. Vì sao lại như thế ? theo nhiều tìm hiểu đã chỉ ra rằng lúc làm vậy là thì sẽ nảy sinh một lượng khí quá lớn , lan tỏa với vận tốc nhanh cùng một thời điểm đột nhập vào căn nhà. điều đó sẽ tạo ra nhiều chướng ngại, tác động đến sức lực chủ nhà và mọi người trong gia đình. ngoài ra, chúng còn khiến vận may , lộc vượng của căn nhà trôi đi mất .

Căn cứ vào đó, chuyện này sẽ gây tác hại trầm trọng đến người ở, gây nhức đau vùng bụng và lưng, tác động dọc theo mạch nhâm và đốc, tiến lại hệ tiêu hóa đường ruột. hơn nữa, lúc dòng khí lưu chuyển quá nhanh , thình lình vào thân hình cũng nhiều khả năng hợp thành một dãy rào chắn mơ hồ làm cho tâm lí khá bấp bênh, luôn trong tình trạng không được khỏe, kịch tính, tinh thần sụt giảm lúc ở nhà và ngay tại trụ sở làm việc. Kích cỡ cánh cửa thế nào đây sẽ lựa chọn đến độ số may mắn , tài lộc và vận hạn của chủ nhà. Chính vì thế, chọn lựa được mốc kích cỡ tuyệt vời sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, vận may dày đặc lao nhanh đến. và trái lại, quyết định sai kích cỡ sẽ tạo nên những tác động trầm trọng đến thể trạng và vận hạn xui rủi.

Nhưng, trong phong thủy cũng cho thấy nhiều phương án sửa chữa cho khuyết điểm này. Để ngăn cản, chặn lại các luồng khí xấu đột nhập vào căn nhà bạn nên treo rèm tại khắp các cửa trong phòng . Nếu không , bạn nhiều khả năng bày biện và treo các quả cầu thủy tinh nhỏ trên các cánh cửa, chúng sẽ khiến cho luồng khí bị chia nhỏ khắp các khoảng không, chặn đứng các dòng khí đi đường quá nhanh xuyên thẳng vào trong gia đình.

Trong tình huống có rất nhiều cửa được đặt thẳng hàng nhau sẽ thành lập nên một luồng gió mạnh hút dọc theo dãy cửa, tác động trầm trọng đến sức lực mọi người trong gia đình, đặc biệt là người già. đặc biệt là vào lúc vào lúc đêm khuya, lúc mà hoạt động ra bên ngoài thì luồng khí độc này sẽ càng mạnh mẽ hơn . Thực tiễn cho thấy khá nhiều người bị đột tử ( thình lình băng hà ) hoặc mạo hiểm đến mạng sống ( dân gian ta thường gọi nôm na là trúng gió ) , đặc biệt là đối với những người có hệ thần kinh suy kém hay mắc các bệnh có liên quan đến tim mạch thì rủi ro đối mặt tốt hơn đối chiếu với người bình thường . Lúc đối mặt gió đông giá xông thẳng vào người cũng có rủi ro gây tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa ( tình huống này dân gian ta thường gọi nôm na là cảm di chuyển nhanh vô trong ) , lâu ngày sẽ nảy sinh thành bệnh , ví dụ như các căn bệnh về phổi hay đường khí quản, đường hít thở và nhiều cơ quan khác trên thân hình.

Luồng khí vào nhà
Làm cửa chính theo phong thủy để điều phối luồng khí ra vào nhà là rất quan trọng

Không chỉ riêng gì phong thủy mà nếu xét về khía cạnh thẩm mỹ, việc đặt các cửa thẳng hàng với nhau sẽ khiến người bề mặt hoặc ở nội tại trông thấy hết tổng cộng nội tại gian phòng. Chính vì thế sẽ tạo ra nhiều điều không thuận tiện, đánh mất đi không gian riêng tư và vẻ kín kẽ của gian phòng, đặc biệt là buồng ngủ.

Trong phong thủy nhà ở , lúc xây dựng các căn phòng, đặc biệt là đối với cửa chính nhiều người thường để tâm, toan tính và nghiền ngẫm thận trọng để quyết định mốc kích cỡ sao cho hợp lý nhất. Kích cỡ được xem là đẹp , là tốt lúc nó được bày biện phù hợp đối chiếu với mọi mặt căn hộ và diện tích từng phòng .

Buồng ngủ, phòng khách hay gian bếp nhiều khả năng chung một kích cỡ cửa ra vô hoặc không giống nhau. lấy chẳng hạn như, nếu đặt một cửa chính ra vô mà quá hẹp đối chiếu với bao quát căn nhà hay trong một căn phòng to lớn sẽ trở thành rất nhỏ, không không thiếu chỗ cho luồng nhiều linh khí tốt bước chân vào và thay đổi, chia nhỏ ra chung quanh. Bởi đó mà vận khí trong căn nhà sẽ bị suy giảm , gây ảnh hưởng không có lợi cho thể trạng mỗi cá nhân và tiền tài, lộc vượng và niềm hạnh phúc gia đình . Ngược lại, nếu như xây dựng cửa chính ra vô mà quá rộng , trong khi ấy căn phòng là rất bé thì cũng không phải là cách tốt . Bởi lẽ, nếu làm như thế thì vận khí rầm rộ du nhập vào thiếu hụt khoảng không để chứa cũng tương đương với việc tiền bạc , tài sản hay cơ may có tới thì cũng không giữ rất được lâu vì chúng sẽ mau chóng bị đẩy ra bên ngoài.

Bởi vậy, xem phong thủy nhà ở nói chủ nhà cần xem ngày tốt xấu và đối với những cửa có diện tích nhỏ hẹp nên treo gương phía trên hay đôi bên mặt của cửa để tạo nên khoảng không có chiều rộng hơn, phóng lớn diện tích. bên cạnh đó, tại cửa chính ra vô nhiều khả năng đặt một đồ nặng ngay ngoài ra, tuy nhiên chú ý rằng tránh đặt quá gần đối chiếu với cửa.

Có thể thấy rằng, nếu xét về phương diện khoa học thẩm mỹ thì để tạo nên sự cân đối, hài hòa cho căn nhà thì phòng rộng phải đặt cửa chính lớn , căn cứ vào đó phòng hẹp sẽ làm cửa chính nhỏ . Nếu làm trái lại, tức phòng hẹp cửa lớn , còn phòng to cửa lại nhỏ thi sẽ mâu thuẫn với thói thường, triệt để kiêng kỵ thì hơn . Kích cỡ cửa chính phải tuân theo đúng quy tắc trong phong thủy, phụ thuộc vào tổng quát diện tích căn nhà mà suy tính tỉ lệ cho hợp lí. sơn phòng hay đặt gương soi thực sự là hai giải pháp rất quan trọng giúp mọi người cải thiện điều trên .

Chỉ cách làm cửa chính phù hợp với phong thủy nhà cửa

Trong phong thủy, kích cỡ được dùng cho để đo nội khí, tức đo diện tích các khoảng lọt lòng thoáng để dẫn khí ngang qua. mọi người không đo chiều dài hay độ rộng của cánh cửa, lấy thước lỗ ban làm nền tảng để định vị các mốc kích cỡ đẹp xấu trong lúc xây dựng.

Mọi người trong số mọi người luôn phân vân không chắc lúc lấy số đo cửa hợp phong thủy thì chỉ đo độ lọt lòng trong khoảng không hay gồm cả ô cửa ? theo những người có chuyên môn tìm hiểu, vì kích cỡ phong thủy chỉ dùng cho cho nội khí, hay đo chỗ trống, phần tính an toàn chứ không tính tới phần động – tức cánh cửa hay ô cửa. Mọi người thường đo độ lọt lòng gió – cũng có nghĩa là phần lọt lòng nhỏ nhất của khuôn bao, chiều cao tính từ nền nhà cho đến vị trí thấp kỷ lục của khuôn bao bên trên cửa.

Kể cả ô cửa có hay vô phương thì cách đo phần lọt lòng cũng tương đồng như trên, riêng đối với những loại cửa có dạng vòm thì chiều cao được tính từ mặt nền nhà tới đỉnh chóp đỉnh điểm của vòm.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn về cách làm cửa chính theo phong thủy. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích cho gia chủ.

Xem thêm : Cách chọn hướng mở cổng vào nhà hợp phong thủy

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top