Có nên mua đất gần sân bay không ? Nên lưu ý những gì khi mua đất gần sân bay

Hiện nay tại một số tỉnh có đề xuất quy hoạch xây dựng sân bay mới, tạo nên những cơn sốt đất tại các khu vực xung quanh địa giới quy hoạch sân bạy. Vậy nhà đất gần sân bay có tốt không ? Có nên mua đất gần sân bay không ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần biết về loại đất này.

Có nên mua đất gần sân bay không ?
Có nên mua đất gần sân bay không ? ( Ảnh minh họa )

Một số khái niệm về đất gần sân bay 

Đất sân bay là gì ?

Đất sân bay là đất phục vụ cho hoạt động hàng không dân dụng. Theo quy định của pháp luật, đất phục vụ cho hàng không dân dụng tại cảng hàng không, sân bay bao gồm :

  • Đất xây dựng trụ sở của các cơ quan quản lý Nhà nước hoạt động thường xuyên tại cảng hàng không, sân bay.
  • Đất xây dựng các hạng mục thuộc kết cấu hạ tầng sân bay, bao gồm:

+ Đất để xây dựng đường lăn, đường cất hạ cánh, sân đỗ tàu bay.
+ Đất xây cơ sở bảo đảm hoạt động bay, bảo đảm khẩn nguy sân bay, an ninh hàng không.
+ Đất xây hàng rào, đường giao thông nội cảng, đường công vụ và các công trình, khu phụ trợ khác của sân bay.

  • Đất xây dựng cơ sở, công trình phục vụ kinh doanh dịch vụ hàng không tại sân bay.
  • Đất xây dựng công trình phục vụ kinh doanh dịch vụ phi hàng không.

Đất gần sân bay là đất gì ?

  • Đất gần sân bay là đất nằm gần các dự án quy hoạch sân bay, có thể là đất nền dự án hoặc đất thổ cư của người dân xung quanh.
  • Loại đất này có thể đã có Sổ đỏ hoặc chưa, được phép mua bán, chuyển nhượng, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Có nên mua đất gần sân bay không ?

Để trả lời có câu hỏi có nên đầu tư đất gần sân bay không thì chúng ta phải xem xét phân tích các yếu tố sau :

Những tiềm năng khi mua đất gần sân bay 

1.Mua đất gần sân bay thì sẽ được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng xung quanh

Các dự án phi trường đều là dự án lớn , nổi bật là các phi trường quốc tế . Với ưu thế là địa điểm trung chuyển các mọi người và sản phẩm, hạ tầng ở khu vực này sẽ được tăng cường, tối tân và đồng bộ hóa . Điều đó là một lý do phổ biến khiến nhà đất ở đây nâng giá mau chóng.

Địa điểm gần đó phi trường đã được thực hiện quy hoạch hóa theo hướng tối tân, ở đây có khả năng có các khu đóng vai trò đáp ứng yêu cầu tăng trưởng kinh tế cộng đồng.

a ) Gia tăng cơ sở hạ tầng giao thông
Gia tăng chuỗi cơ sở hạ tầng giao thông cả đường bộ ,đường sắt, đường thủy để phục sự việc lên xuống thuận lợi từ địa phận phi trường đến những khu vực kinh tế, khám phá trọng tâm. điều đó cũng có nghĩa nó sẽ là một manh mối giao thông quan trọng của toàn quốc.

b ) Khu dân cư kèm tiện nghi bao quanh

Xây dựng các khu phố tồn tại, khu tái định cư , khu dân cư dành cho những người có chuyên môn hàng không …những khu sinh thái, giải trí … được khai triển để đáp ứng yêu cầu của mọi người và người dân.

c ) các trung tâm dịch vụ, công nghiệp phụ trợ

Vô số trung tâm dịch vụ quốc tế và kỹ thuật, kết cấu hạ tầng cao, kết cấu hạ tầng đáp ứng phi trường, kết cấu hạ tầng bổ trợ sẽ được xây dựng và đi vào hoạt động.

d ) Chuỗi kho bãi , chuyển hàng hóa

Các khu logistic, chuỗi kho bãi phục sự việc tích trữ, vận tải hàng hóa được phát huy xây dựng . Nơi đây sẽ trở thành cú hích lớn cho sự đi lên của giá nhà đất, là một nguyên nhân phù hợp cho các bạn còn đang trăn trở có nên mua đất gần sân bay.

2. Nắm lấy khả năng tăng giá tốt

Trước những thời cơ của dự án sân bay, rất nhiều công ty lớn đã gấp rút nhập cuộc. Chuyện này giúp thành lập các khu nhà ở, đòi hỏi về kinh doanh dịch vụ, giao dịch cũng tăng nhanh. Cùng với đó, với sự đi lên của các khu phụ trợ sẽ gây chú ý lượng lớn người làm công ăn lương. Điều đó khiến yêu cầu về nhà đất nơi này tăng nhanh.

Bởi thế, nhà đất ở khu vực này có thể thu thập cực tốt , nhà đất nơi này tương xứng để tiến triển theo nhiều hướng đầu tư, chẳng hạn như : cho thuê trọ, gia tăng mua đi bán lại sản phẩm, giải pháp, …

3. Khả năng lên giá mạnh

Theo phỏng đoán của những người có kiến thức chuyên môn, giá của các dự án nhà đất gần sân bay có khả năng lên giá tối thiểu trong vòng từ 5 đến 10 lần. Lúc có thông tin về dự án phi trường sân bay, nhà đất quanh khu vực thường trở thành sôi động.

Quan tâm đầu tư đất gần sân bay Long Thành Đồng Nai giá tốt :

Những hạn chế khi mua đất gần sân bay

1. Phải sống chung với tiếng ồn

Các hoạt động tại sân bay sẽ gây tiếng ồn cực kỳ lớn và công dân gần chốn này sẽ phải sống chung với chuyện này. Nhiều người tin rằng mua đất gần phi trường sân bay sẽ có được khu đất vàng mà khó lường trước đến chuyện này.

Theo những ghi nhận , gần phi trường tân sơn nhất , khu phường 5, 6, 10 của quận Gò Vấp chịu tác động của tiếng ồn đông nhất từ việc cất / đáp xuống của phi cơ. Các dân cư tại phường 13,quận Bình Thạnh cũng đang phải đương đầu với chuyện này thường nhật.

Bởi vậy, trước thời điểm thương vụ cần xét kỹ càng với những khu vực quá gần sân bay. Bạn cần tìm hiểu kỹ tình hình thực tế nhằm nhận định chuẩn xác về hiện tượng tiếng ồn . Nếu mua để định cư dài lâu, ưu việt nhất không cần lựa những vị trí này, hoặc phải định vị đầu tư xây dựng chuỗi cách âm chất lượng .

2. Phải đương đầu với những cơn sốt ảo

Lúc các thông tin về dự án quy hoạch sân bay chuẩn bị được xây dựng tung ra thị trường , nhà đất chung quanh vị trí đó sẽ cấp tốc trở thành sôi động, dẫn đến giá nhà đất gần sân bay đột ngột tăng cao.

Yêu cầu bán mua tăng phi mã khiến giá bất động sản mau chóng được đẩy lên. có nhiều người mua đất để an cư và mua đi bán lại. Tuy nhiên cũng khá nhiều người mua đi bán lại đầu cơ kiếm tiền.

Những người có kiến thức chuyên môn cảnh báo rằng bất kể mua theo mục tiêu nào thì trước thời điểm xuống tiền đầu tư cũng cần hết sức cảnh giác. Việc nâng giá đất có có thể là sốt ảo do sự tăng thêm quá nhanh của mua bán, đầu cơ,…kể từ lúc cơn sốt ngang qua, nhà đất sẽ trở thành khó bán , giá về ý nghĩa thực tế.

Những lưu ý khi mua đất dự án hoặc đất thổ cư gần sân bay

Để đảm bảo an toàn khi mua đất gần sân bay thì bạn cần phải tìm hiểu những thông tin dưới đây :

Thông tin quy hoạch sân bay

Để tránh bị lừa dính phải những mảnh đất bị vào quy hoạch hoặc mua phải đất gần dự án sân bay nhưng có thể dự án sân bay lại bị hủy bỏ hoặc quy hoạch lạ thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin này.

Nhiều người lợi dụng việc có thông tin quy hoạch sân bay, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của một số người mua đất để tung tin giả quy hoạch để tạo bẫy lừa người. Để tránh bị chôn vốn hoặc phải cắt lỗ thì bạn nên lưu ý.

Hiểu rõ thông tin về chủ đầu tư

Đối với đất dự án gần khu vực được cho là quy hoạch sân bay, bạn nên tìm hiểu các thông tin quy hoạch và thông tin về chủ đầu tư dự án đó xem có uy tín không. Không nên mua đất của những chủ đầu tư không có tên tuổi, và phải tìm hiểu kỹ các giấy tờ pháp lý của dự án trước khi xuống tiền mua nhà đất gần sân bay.

Trên đây là một số thông tin phân tích để giúp bạn trả lời cho câu hỏi ” có nên mua đất gần sân bay không ?“. Hi vọng mang đến thông tin tham khảo hữu ích cho nhà đầu tư đất nền.

Xem thêm : Có nên mua đất rừng sản xuất không ? 

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top