Kinh nghiệm mua đất Sóc Sơn nhà đầu tư cần lưu ý

Hiện nay, Sóc Sơn đang là khu vực đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đến tìm mua đất bởi những thông tin về quy hoạch và cơ sở hạ tầng phát triển. Giá đất tại Sóc Sơn hiện nay cũng chưa cao nên có rất nhiều tiềm năng để tăng giá trị trong tương lai. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua đất Sóc Sơn để bạn tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Kinh nghiệm mua đất Sóc Sơn

Sóc Sơn ở đâu ?

Sóc Sơn là một huyện nằm ở phía Bắc của TP Hà Nội  cách trung tâm thành phố 25 km về phía Bắc, có địa giới hành chính giáp ranh với nhiều tỉnh lân cận như :

  • Phía đông giáp huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang (với ranh giới tự nhiên là sông Cầu) và huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
  • Phía tây giáp huyện Mê Linh (với ranh giới tự nhiên là sông Cà Lồ) và thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
  • Phía nam giáp huyện Đông Anh với ranh giới tự nhiên là sông Cà Lồ.
  • Phía bắc giáp thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.
Vị trí địa lý huyện Sóc Sơn Hà Nội
Vị trí địa lý huyện Sóc Sơn Hà Nội

Những kinh nghiệm mua đất Sóc Sơn mà bạn nên biết

Huyện Sóc Sơn được quy hoạch và phát triển thành đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội. Để mua được đất nền tại Sóc Sơn Hà Nội thì bạn nên tìm hiểu qua những điều dưới đây :

Tìm hiểu kĩ quy hoạch huyện Sóc Sơn trước khi mua đất

Mua đất nền Sóc Sơn, nhà đầu tư cần kiểm tra xem khu đất mà mình muốn mua có nằm trong diện quy hoạch không. Hiện nay, có không ít môi giới bất động sản lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của khách hàng, giới thiệu khách vào mua đất giá rẻ nằm trong diện quy hoạch gây ra tổn thất tài chính vô cùng lớn cho khách hàng mua đất tại Sóc Sơn.

Kiểm tra tính pháp lý của lô đất hoặc dự án

Mua đất ở Sóc Sơn thì người mua cần chọn những lô đất, những dự án đã có sổ đỏ, để tránh tranh chấp, đồng thời cũng dễ hơn trong việc đền bù khi bị thu hồi. Người mua tuyệt đối không chấp nhận những trường hợp đưa ra lý do sau này sẽ tách sổ. Bởi chúng ta không thể chắc chắn và được quyết định khi nào mới có sổ riêng. Nếu khách hàng không kiểm ra rõ pháp lý mà đưa ra những quyết định vộ vàng, sau này khi xảy ra tranh chấp, sẽ có nguy cơ mất trắng bởi pháp luật không công nhận mua bán nhà đất theo hình thức này.

Phải đi xem nhiều lô đất xung quanh để có sự so sánh về giá

Giá của bất động sản ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của bất động sản đó trong tương lai, vì vậy công tác tự thẩm định giá là khá quan trọng. Những nhà đầu tư ít kinh nghiệm muốn mua đất đúng giá nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm định giá hoặc thuê dịch vụ thậm định giá. Hoặc một phương pháp đơn giản và không tốn kém khác là so sánh giá của lô đất định mua và giá của những lô đất khác nhau xung quanh để biết giá đó đang là cao hay thấp so với thị trường.

Kiểm tra hạ tầng giao thông, điện nước xung quanh lô đất

Khi quyết định mua đất nền Sóc Sơn, các nhà đầu tư cần cần kiểm tra thật kĩ thông tin về giao thông khu đất, khu dân sinh xung quanh lô đất có tốt không ?. Để thuận tiện trong cuộc sống, bạn nên chọn những khu đất gần trường học, bệnh viện, chợ,…nơi có hệ thống đường xá đi lại thuận tiện.

Kiểm tra tình trạng thực tế của lô đất

Một mảnh đất lý tưởng để đầu tư hay dựng nhà phải có tỷ lệ chiều dài (chiều sâu) và chiều rộng (mặt tiền) thích hợp. Đặc biệt nên chú ý về phong thủy của lô đất như : lô đất đó phải nằm ở vị trí bằng phẳng, phía trước không nên có cột điện, cây lớn hay con đường đâm thẳng vào khu đất…

Không nên mua đất Sóc Sơn trong trường hợp nào

  • Không vì giá rẻ mà mua những lô đất, dự án dính quy hoạch, lô đất không có pháp lý rõ ràng.
  • Không nên thực hiện giao dịch khi lô đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Không nên mua những lô đất đang có tranh chấp, kiện tụng..

Trên đây là một số kinh nghiệm mua đất ở Sóc Sơn giúp nhà đầu tư bảo toàn vốn và thu lợi nhuận cao. Hi vọng mang lại những kinh nghiệm đầu tư hữu ích cho những người mới đầu tư đất nền tại Sóc Sơn.

Quan tâm đầu tư :

Dự án Lideco Bãi Muối Hạ Long

Dự án STC Long Thành Đồng Nai

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top