Kinh nghiệm mua đất Hòa Bình nhà đầu tư cần lưu ý

Hòa Bình được thiên nhiên ưu đãi với nhiều thắng cảnh nổi tiếng với nét văn hóa bản địa đặc sắc đang là khu vực đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đến tìm mua đất bởi những thông tin về quy hoạch và cơ sở hạ tầng phát triển di chuyển gần Hà Nội. Giá đất tại Hòa Bình hiện nay cũng chưa cao nên có rất nhiều tiềm năng để tăng giá trị trong tương lai. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua đất Hòa Bình để bạn tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Kinh nghiệm mua đất Hòa Bình

Vị trí địa lý của tỉnh Hòa Bình

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam. Tỉnh Hòa Bình có diện tích lớn thứ 29 trong 63 tỉnh thành của Việt Nam và là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 49 về dân số. Cũng giống như Ninh Bình và Thanh Hóa, tỉnh Hòa Bình nằm giáp ranh giữa 3 khu vực: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ của Việt Nam.

Tỉnh Hòa Bình có vị trí địa lý:

  • Phía bắc giáp tỉnh Phú Thọ
  • Phía đông giáp tỉnh Hà Nam, tỉnh Ninh Bình và thủ đô Hà Nội
  • Phía tây giáp tỉnh Sơn La
  • Phía nam giáp tỉnh Thanh Hóa.
Vị trí địa lý tỉnh Hòa Bình
Vị trí địa lý tỉnh Hòa Bình

Những kinh nghiệm mua đất Hòa Bình mà bạn nên biết

Hòa Bình được quy hoạch và phát triển thành vùng vệ tinh của thành phố Hà Nội. Để mua được đất nền tại Hòa Bình thì bạn nên tìm hiểu qua những điều dưới đây :

Tìm hiểu kĩ quy hoạch tỉnh Hòa Bình trước khi mua đất

Mua đất nền Hòa Bình, nhà đầu tư cần kiểm tra xem khu đất mà mình muốn mua có nằm trong diện quy hoạch không. Hiện nay, có không ít môi giới bất động sản lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của khách hàng, giới thiệu khách vào mua đất giá rẻ nằm trong diện quy hoạch gây ra tổn thất tài chính vô cùng lớn cho khách hàng mua đất tại Hòa Bình.

Kiểm tra tính pháp lý của lô đất hoặc dự án tại Hòa Bình

Mua đất ở Hòa Bình thì người mua cần chọn những lô đất, những dự án đã có sổ đỏ, để tránh tranh chấp, đồng thời cũng dễ hơn trong việc đền bù khi bị thu hồi. Người mua tuyệt đối không chấp nhận những trường hợp đưa ra lý do sau này sẽ tách sổ. Bởi chúng ta không thể chắc chắn và được quyết định khi nào mới có sổ riêng.

Nếu khách hàng không kiểm ra rõ pháp lý mà đưa ra những quyết định vộ vàng, sau này khi xảy ra tranh chấp, sẽ có nguy cơ mất trắng bởi pháp luật không công nhận mua bán nhà đất Hòa Bình theo hình thức này.

Phải đi xem nhiều lô đất xung quanh để có sự so sánh về giá đất tại Hòa Bình

Giá của bất động sản ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của bất động sản đó trong tương lai, vì vậy công tác tự thẩm định giá là khá quan trọng. Những nhà đầu tư ít kinh nghiệm muốn mua đất đúng giá nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm định giá hoặc thuê dịch vụ thậm định giá. Hoặc một phương pháp đơn giản và không tốn kém khác là so sánh giá của lô đất định mua và giá của những lô đất khác nhau xung quanh để biết giá đó đang là cao hay thấp so với thị trường.

Kiểm tra hạ tầng giao thông, điện nước xung quanh lô đất

Khi quyết định mua đất nền Hòa Bình, các nhà đầu tư cần cần kiểm tra thật kĩ thông tin về giao thông khu đất, khu dân sinh xung quanh lô đất có tốt không ?. Để thuận tiện trong cuộc sống, bạn nên chọn những khu đất gần trường học, bệnh viện, chợ,…nơi có hệ thống đường xá đi lại thuận tiện.

Kiểm tra tình trạng thực tế của lô đất

Một mảnh đất lý tưởng để đầu tư hay dựng nhà phải có tỷ lệ chiều dài (chiều sâu) và chiều rộng (mặt tiền) thích hợp. Đặc biệt nên chú ý về phong thủy của lô đất như : lô đất đó phải nằm ở vị trí bằng phẳng, phía trước không nên có cột điện, cây lớn hay con đường đâm thẳng vào khu đất…

Không nên mua đất Hòa Bình trong trường hợp nào

  • Không vì giá rẻ mà mua những lô đất, dự án dính quy hoạch, lô đất không có pháp lý rõ ràng.
  • Không nên thực hiện giao dịch khi lô đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Không nên mua những lô đất đang có tranh chấp, kiện tụng..

Trên đây là một số kinh nghiệm mua đất ở Hòa Bình giúp nhà đầu tư bảo toàn vốn và thu lợi nhuận cao. Hi vọng mang lại những kinh nghiệm đầu tư hữu ích cho những người mới đầu tư đất nền tại Hòa Bình.

Quan tâm đầu tư :

Dự án Lideco Bãi Muối Hạ Long

Dự án STC Long Thành Đồng Nai

Tái định cư sân bay Long Thành Đồng Nai

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top