Loại hình căn hộ Condotel là gì? Lý do khiến nhà đầu tư yêu thích căn hộ Condotel ?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Việt Nam, các căn hộ Condotel cũng ngày càng khẳng định sự hấp dẫn của mình đối với nhà đầu tư bất động sản. Vậy thì loại hình căn hộ Condotel là gì ? Lý do gì mà nhiều nhà đầu tư yêu thích căn hộ Condotel ? Để hiểu hơn về loại hình căn hộ này và tìm được lời giải đáp cho những câu hỏi trên thông qua bài viết này nhé !

Khái niệm căn hộ Condotel

Loại hình căn hộ Condotel là gì?

Condotel là từ ghép bởi từ Condo & Hotel ( căn hộ khách sạn ) .Hiện nay có nhiều cách giải nghĩa về cụm từ này. Tuy nhiên, giải nghĩa một cách dễ hiểu nhất, Condotel là loại hình căn hộ kết hợp giữa căn hộ chung cư để ở và căn hộ khách sạn để lưu trú.

Loại hình căn hộ Condotel là gì ?
Condotel là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn

Condotel hay căn hộ du lịch, bề ngoài các căn hộ giống như những căn chung cư cao cấp, nhưng được vận hành giống như một khách sạn, khi cho khách du lịch thuê. Các condotel được quản lý và vận hành bởi những đơn vị nổi tiếng, có lễ tân đón khách, nhân viên dọn phòng, nhân viên phục vụ, ..có các dịch vụ của khách sạn cao cấp.

Ở nước ta các condotel được xây dựng ở những khu vực trọng điểm về du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Sầm Sơn, Đà Nẵng,… Trong đó số lượng các căn hộ Condotel nhiều nhất là ở Đà Nẵng, chỉ riêng trong năm 2017 ở đây đã có hơn 6.700 căn hộ. Dự đoán trong những năm tới số lượng các căn hộ khách sạn sẽ không ngừng tăng lên.

Những nhóm đối tượng nào thường mua và sở hữu condotel ?

Theo thống kê của bộ phận bán hàng của nhiều sàn bất động sản thì đối tượng sở hữu các căn hộ Condotel thường là nhà đầu tư, người mua nhà để làm nơi nghỉ dưỡng.

Căn hộ khách sạn ven biển
Căn hộ khách sạn ven biển thích hợp để đầu tư và nghỉ dưỡng
  • Nhà đầu tư : Người sẽ lựa chọn những căn hộ đẹp để đầu tư, rồi bán lại cho những khách hàng có nhu cầu. Mức giá bán ra đã tính thêm lợi nhuận.
  • Khách hàng mua nhà làm nơi nghỉ dưỡng : Nhiều khách hàng muốn không gian riêng khi đến nghỉ dưỡng, du lịch mà không phải đặt phòng trước, căn hộ khách sạn là lựa chọn vô cùng phù hợp. Khách hàng vừa được nghỉ ngơi trong ngay chính căn hộ của mình, vừa được tận hưởng những tiện ích đẳng cấp.

Lý do khiến nhà đầu tư yêu thích căn hộ Condotel ?

Các căn hộ Condotel đã xuất hiện rất lâu trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam cùng với sự phát triển của ngành du lịch, loại hình căn hộ này đã du nhập và đang tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản. Vậy đâu là lý do khiến nhiều nhà đầu tư yêu thích loại hình căn hộ này ?

Thu nguồn lợi nhuận thụ động hàng tháng từ căn hộ Condotel

Nhắc đến Condotel người ta sẽ nghĩ ngay đến lợi ích kép mà nó mang lại, chỉ 1 căn hộ nhưng vừa có thể đầu tư sinh lời, nghỉ dưỡng và cho thuê.

Nếu bạn đang sở hữu những căn hộ Condotel mà chưa sử dụng đến thì bạn có thể cho thuê lại. Khi bạn vắng nhà, căn hộ của bạn vừa được trông nom, lại còn tạo ra cho bạn một khoản thu nhập tương xứng. Nguồn lợi nhuận của việc cho thuê sẽ bị ảnh hưởng bởi lượt khách du lịch, nếu mùa du lịch thì sẽ đông khách, bạn sẽ có nhiều thu nhập và ngược lại.

Thu nhập thụ động Condotel
Đầu tư Condotel cũng tạo nên một nguồn thu nhập thụ động tốt

Condotel được quản lý bởi các công ty lớn trong ngành khách sạn

Để đảm bảo khả năng vận hành trơn tru, sẽ có một đơn vị quản lý sẽ vận hành việc cho thuê căn hộ của bạn. Hầu hết những đơn vị vận hành này đều là những thương hiệu lớn, có thể chính là đơn vị quản lý trực thuộc ngay chủ đầu tư dự án, nên bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi uy tín của họ. Với một đơn vị vận hành nổi tiếng và giàu kinh nghiệm, bạn hoàn toàn không phải lo lắng bất cứ điều gì sau khi cho thuê mà chi cần đợi nguồn lợi nhuận tự chảy vào hầu bao của mình.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Thay vì mình tự quản lý và tự sửa chữa các căn hộ cho thuê của mình, bạn hoàn toàn có thể từ bỏ việc này khi cho thuê lại các căn hộ condotel. Đối với các căn hộ khách sạn, việc tu sửa khi hỏng hóc sẽ do đơn vị quản lý thực hiện. Sau mỗi lần khách thuê, các căn hộ Condotel sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, các thiết bị sẽ được kiểm tra xem có bị hỏng hóc gì không, từ đó tình ra được chi phí thuê phòng của khách.

Đầu tư, nghỉ ngơi, sinh lời, tận hưởng các tiện ích vượt trội

Không chỉ mang đến nguồn lợi nhuận thụ động cho bạn, các căn hộ Condotel còn mảng đến sự ấm áp, thư giãn khi cùng gia đình nghỉ ngơi ngay tại căn hộ của bạn.

Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự tiện nghi hoàn hảo bởi hệ thống tiện ích nội khu hoàn hảo, thể hiện đẳng cấp như phòng Gym, Spa, khu vui chơi, sân golf, trung tâm thương mại, trung tâm ẩm thực,…

Giá thành thấp

So sánh với việc sở hữu những căn hộ nghỉ dưỡng với sở hữu căn hộ Condotel thì căn hộ khách sạn có mức giá thấp hơn nhiều. Việc đầu tư vào căn hộ Condotel vừa giúp tiết kiệm chi phí lại vừa đem đến nguồn lợi nhuận hàng tháng.

Với những lý do trên, chắc chắn không chỉ các nhà đầu tư mà ngay cả bạn cũng muốn sở hữu loại hình căn hộ này. Ở bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn lý giải loại hình căn hộ condotel là gì? Đồng thời đưa đến cho bạn một số thông tin hữu ích về loại hình căn hộ này. Các căn hộ khách sạn thực sự là sản phẩm đầu tư sinh lợi nhuận lớn trong tương lai.

Tìm hiểu thêm :Căn hộ Penthouse là gì ? Nhà ở xã hội là gì? Shophouse là gì ? Biệt thự đơn lập là gì ? Biệt thự song lập là gì ?  Căn hộ thông tầng Duplex là gì ? Nhà ở liền kề là gì ?

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Scroll to Top